Thừa Thiên – Huế: Quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch sinh thái tâm linh và nghỉ dưỡng

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Vừa qua, Bộ Xây dựng nhận được Văn bản số 4209/UBND-XD của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế về việc góp ý đồ án quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch sinh thái tâm linh và nghỉ dưỡng Bạch Mã thuộc vườn quốc gia Bạch Mã, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế và hồ sơ đồ án kèm theo.Về vấn đề trên, Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 2059/BXD-QHKT gửi UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế với nội dụng như sau: Ranh giới lập quy hoạch và ranh giới của Phân khu hành chính – dịch vụ (Vườn quốc gia Bạch Mã), bảo đảm phù hợp với ý kiến tại Văn bản số 3123/BNN-TCLN ngày 14/4/2017 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

 Bổ sung việc tổ chức thực hiện điều chỉnh mặt cắt một số tuyến đường tại trạm cơ sở (khu A) xác định trong Quy hoạch chung thị trấn Phú Lộc đã được phê duyệt tại Quyết định số 509/QĐ-UBND ngày 13/4/2014 của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Bổ sung bản đồ tổng hợp đường dây, đường ống theo quy định tại Thông tư số 12/2016/TT-BXD ngày 29/6/2016 của Bộ Xây dựng, toạ độ xác định ranh giới các lô đất làm cơ sở cắm mốc giới thực địa để quản lý theo quy hoạch. Việc xác định quy mô dự báo 500.000 khách/năm là chưa có cơ sở, có liên quan đến quy mô xây dựng.

Định hướng kiến trúc sẽ được xây dựng, cải tạo trong khu vực cho các công trình xây dựng trên nền biệt thự cũ, các công trình trong làng nghệ thuật di sản, làng du lịch đỉnh núi chưa rõ. Kiến trúc không phù hợp sẽ phá vỡ cảnh quan thiên nhiên.

Ảnh minh họa

Hồ sơ đồ án quy hoạch có đề xuất nội dung hình thành hệ thống cáp treo gồm 03 tuyến, yêu cầu làm rõ về hướng tuyến, quy mô và giải pháp xây dựng, bổ sung đánh giá tác động môi trường. UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cần lấy ý kiến các Bộ, ngành liên quan (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Quốc phòng, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch…) chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo lấy ý kiến các nhà khoa học, các chuyên gia, các hội nghề nghiệp và ý kiến cộng đồng về tác động của việc hình thành hệ thống cáp treo đối với cảnh quan, môi trường, bảo vệ và phát triển rừng, đa dạng sinh học… tạo sự đồng thuận trước khi xem xét quyết định.

Nguồn: baoxaydung

Share.

About Author

Leave A Reply