Quy hoạch Cồn Hến thành khu du lịch cao cấp

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Con Hien Hue-01Cồn Hến nằm ở hạ nguồn sông Hương thơ mộng, nổi tiếng với đặc sản cơm, bún hến của riêng Huế. Ở giữa kinh đô du lịch, là một nốt trầm xao xuyến trong trường khúc Huế nhiều xúc cảm.

Không mấy người thăm cồn Hến khi đến Huế, lại càng ít người xem nó như một địa chỉ du lịch. Tuy nhiên, cồn Hến vẫn là một điểm đến của những cảm nhận sâu lắng. Trong sự thay đổi nhanh chóng của Huế, vẫn luôn mang trong mình vẻ trầm mặc sâu lắng, vì vậy có người nói cồn Hến là Huế của muôn năm cũ.Ngày 3.7, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng Khu du lịch dịch vụ cao cấp Cồn Hến phường Vỹ Dạ, thành phố Huế.

Cồn Hến nhìn trên phía trên cao

Cồn Hến nhìn trên phía trên cao

Theo đó, toàn bộ khu vực Cồn Hến (khu vực 6, P.Vỹ Dạ, hiện tại) với diện tích khoảng 26,4 ha (trong đó diện tích đất liền 23,8 ha, diện tích mặt nước bao quanh khoảng 2,6 ha) sẽ được quy hoạch với mật độ xây dựng gộp toàn khu ≤ 25% để xây dựng khu du lịch dịch vụ cao cấp, nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch trên địa bàn TP.Huế.

Quy hoạch chi tiết của khu du lịch cao cấp Cồn Hến được chia thành những phân khu chức năng chính như: khu trung tâm công cộng kết hợp dịch vụ tổng hợp, diện tích khoảng 13.297 m2, được bố trí trên trục đường giao thông chính nối từ đường Nguyễn Sinh Cung vào khu vực Cồn Hến; khu chức năng hỗn hợp, nằm ở khu vực trung tâm Cồn Hến sẽ bố trí các không gian đón tiếp, tổ chức sự kiện, quản lý điều hành kết hợp với một số các dịch vụ để phục vụ du khách và người dân; khu du lịch dịch vụ, diện tích khoảng 7.984 m2, được bố trí ở phía nam Cồn Hến gồm hệ thống công trình phục vụ hoạt động tham quan du lịch như ẩm thực, mua sắm, văn hóa…; khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, có tổng diện tích khoảng 74.367 m2, được bố trí về hai phía của khu vực trung tâm… ngoài ra còn có khu vực quảng trường, các khu vực cây xanh cảnh quan và bến thuyền…

Cồn Hến trên dòng sông Hương

Cồn Hến trên dòng sông Hương

Cồn Hến là một đảo nổi giữa sông Hương, nằm bên tay trái về phía hạ lưu của Kinh thành Huế, hiện có khoảng 700 hộ dân, gần 5.000 nhân khẩu đang sinh sống. Cồn Hến cũng là nơi có hai đặc sản nổi tiếng làchè bắp và cơm hến.

(Nguồn Sưu tầm Internet)

Share.

About Author

Leave A Reply