Kiến trúc cầu Trường tiền qua một trăm năm lịch sử

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

cau-truong-tienDù đã hơn 100 năm đi qua, cây cầu duyên dáng soi bóng trên dòng sông Hương, chứng kiến mọi thăng trầm biến cố lịch sử cùng vô vàn ‘vết sẹo’ thời gian vẫn một biểu tượng đẹp lãng mạn của mảnh đất cố đô.

“Cầu Trường Tiền sáu vài mười hai nhịp
 Anh qua không kịp tội lắm em ơi
 Ðã mấy lâu ni mang tiếng chịu lời.”
Dù có xa nhau đi nữa cũng tại ông trời mà ra. Cầu Trường Tiền đã trở thành nguồn cảm hứng cho biết bao lời ca tiếng hát trữ tình xưa nay. Cùng với sông Hương núi Ngự, cầu Trường Tiền đã đi vào lịch sử văn hoá Huế như một biểu tượng, niềm tự hào của người dân Cố đô Huế.

Trong các thế kỷ trước muốn qua lại đôi bờ, người ta phải dùng các tuyến đò ngang như Bến đò Kim Long, Thừa phủ, bến đò Cồn v.v. Mãi đến cuối thế kỷ 19 để đáp ứng nhu cầu nối đường quốc lộ Bắc -Nam và cuộc sống của nhân dân thành phố, cầu Trường Tiền được bắt đầu kiến lập. Theo nhiều sử sách cho biết, cầu được hãng Eiffel ( Pháp) xây dựng từ những năm 1897-1899 thì hoàn tất, và ngay lúc ấy, cầu đã được xây thành 6 vài 12 nhịp, chiều dài 401,1 m, bề ngang lòng cầu 6m20 ( nay 5m40), mặt cầu lúc đó chỉ mới lát bằng gỗ lim.

Năm 1904 cầu Trường Tiền bị bão năm Thìn làm hư hỏng nặng. Sau hai aăm cầu được sửa lại. Lần này lòng cầu được đúc bằng bê tông cốt thép. Năm 1937 cầu mới được “đại trùng tu” và mở thêm 2 hành lang hai bên dànnh cho người đi bộ, xe đạp với những vòm lan can được nới rộng ra ở 5 trụ cầu giữa hai vài để có chỗ dừng chân ngắm cảnh, không gây cản trở người đi lại. Do thiết kế lòng cầu xe cơ giới và hành lang đi bộ là một mặt phẳng liền, ranh giới ở giữa là những nhịp cầu, nên mặt cầu vừa thoáng, vừa rộng, lại thuận tiện cho việc giải toả nhanh những lúc ùn tắc.

cau-truong-tien-11-jpeg-5419-1378895632

 

Lần sửa này chỉ có 3 tháng. Năm 1946 toàn quốc kháng chiến chống Pháp, cầu bị đặt mìn giựt sập 2 vài phía tả ngạn. Hai năm sau cầu được sửa tạm để đi lại. Năm 1953 cầu bắt đầu được tái thiết như cũ, một năm sau thì hoàn thành. năm 1968 do chiến tranh cầu lại bị sụp đổ một lần nữa. Năm sau được chính quyền đương thời cho thay thế bằng một vài cầu gỗ mãi đến năm 1991.1991-1995 cầu Trường Tiền mới thật sự khôi phục sửa chữa. Ðơn vị chủ đầu tư: Sở GTVT Thừa Thiên-Huế. Ðơn vị thi công : Công ty cầu 1 Thăng Long.

Lễ khai thông cầu được tổ chức ngày 19/5/1995 nhân dịp kỷ niệm 105 Ngày sinh Bác Hồ. Từ năm xây dựng xong cho đến nay (1899-1999), cầu Trường Tiền có 5 tên gọi khác nhau:

– 1899-1907: được đặt tên Thành Thái, vì kiến trúc dưới thời Thành Thái.

– 1914-1918: chínnh quyền thực dân Pháp đổi tên thành cầu Clémenceau; là tên của Thủ tướng Pháp lúc bấy giờ.

– Năm 1945 chính quyền địa phương đổi tên thành cầu Nguyễn Hoàng- người có công khai phá mở mang vùng đất Thuận Hoá giữa thế kỷ 16 đến đầu thế kỷ 17.

– Từ năm 1995 sau khi khôi phục sửa chữa đến nay, cầu Trường Tiền được gắn bảng đồng với tên “Tràng Tiền”.

Với tên mới này không ít người cho rằng cầu Trường Tiền nay đã khác xưa, nên phải có tên mới. Quả vậy, sau lần sửa này, cầu Trường Tiền đã biến dạng đi nhiều. Bốn cái tên Thành Thái, Clémenceau, Nguyễn Hoàng, Tràng Tiền người dân Huế không quen dùng mà chỉ gọi cái tên tục của nó là cầu Trường Tiền. Vì xưa kia bên kia tả ngạn đối diện cầu, triều đình Huế có thành lập một công trường đúc tiền gọi tắt là Trường Tiền.

Cầu Trường Tiền có dáng dấp mềm mại, uyển chuyển, thông thoáng, nhẹ nhàng rất thích hợp với tâm hồn trầm lắng, cuộc sống ung dung, thanh thản, tế nhị, dịu dàng của người dân xứ Huế. Cầu được bắc qua khúc sông thơ mộng, nhộn nhịp nhất của Huế, và qua bao lần sửa chữa vẫn giữ được màu sơn nhũ bạc. Chiếc cầu là một hình tượng nghệ thuật trắng xoá giữa dòng sông xanh, nên có người ví cầu như chiếc lược ngà cài trên mái tóc thề tiểu thư đài các. Ðây là một tác phẩm kiến trúc đặc sắc nhất của thành phố văn hóa, du lịch vàdi sản nhân loại.

(Nguồn Sưu tầm Internet)

Share.

About Author

Leave A Reply